Nhắc Đến Bia Đức, Không Thể Thiếu Cái Tên Bia Paulaner Lúa Mỳ

Nhắc Đến Bia Đức, Không Thể Thiếu Cái Tên Bia Paulaner Lúa Mỳ

Đức là một trong những xứ sở với truyền thống nấu bia khá lâu đời. Những thương hiệu bia Đức dần dần trở thành thứ thức uống được ưa chuộng rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Và một trong số đó, loại bia truyền thống được mệnh danh là thơm ngon bậc nhất nơi đây. Có thể kể đến chính là bia Paulaner, đặc biệt là dòng bia lúa mỳ Hefe Weibier.

Xem thêm các loại bia đức Paulaner đang có tại Việt Nam:

Bạn biết gì về bia Paulaner ?

Nếu nói về Paulaner, chắc hẳn không thể không kể đến loại bia lúa mỳ đặc trưng. Chính lúa mỳ đã tạo nên thương hiệu cho những chai bia Paulaner này. Đặc biệt hơn, Paulaner còn được vinh dự trở thành dòng bia chính của lễ hội Oktoberfest. Bởi mùi vị thơm ngon của nó đã vượt biên giới của Đức, đến với nhiều quốc gia khác nhau.

bia paulaner lúa mì chai 330ml

Bia Paulaner Hefe Weissbier 5,5% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai

Thay vì sử dụng nguyên liệu là lúa mạch như nhiều dòng bia khác. Thì Paulaner lại lựa chọn hướng đi riêng cho mình, bằng việc mạnh dạn thay thế lúa mạch thành lúa mỳ, để tạo mùi vị khác hẳn. Hương vị của những loại bia lúa mỳ Paulaner này thực sự đã chinh phục vị giác người uống bởi những điểm nhấn tuyệt vời của mình.

Phương pháp sản xuất bia Paulaner có gì khác ?

Ở Đức, các nhà làm bia đều phải ký bản cam kết và tuân thủ bộ Luật Tinh Khiết. Trong bộ Luật này quy định rõ việc sử dụng nguyên liệu để sản xuất bia. Bia chỉ được sử dụng 4 nguyên liệu chính: lúa mạch/ lúa mỳ, hoa bia, malt cháy và nước tinh khiết. Việc cam kết này đảm bảo chất lượng cho bia, không lẫn tạp chất hoặc những thứ độc hại.

Lúa mỳ được thu hoạch và lựa chọn trực tiếp từ ngoài cánh đồng, và vận chuyển về nhà máy. Nơi đây, tiếp tục giai đoạn sang lọc những hạt lúa mỳ tốt nhất và chắc khỏe để nấu bia. Hoa bia cũng được tuyển chọn từ những cây khỏe nhất. Tùy thuộc vào từng nhà làm bia mà họ chọn những giống bia khác nhau, để tạo nên sự phong phú cho loại thức uống của mình.

bia paulaner lúa mì chai

Bia Paulaner Hefe Weissbier 5,5% – Chai 330ml – Thùng 24 Chai

Đến malt cũng được canh chừng để đốt cháy đủ mức vừa dùng. Malt được nấu tới mức độ thích hợp, sẽ đem đến màu bia vàng hay nâu hoặc đen đẹp mắt. Bên cạnh đó, hậu vị bia đắng hay ngọt dịu hoặc cay nồng, phần nào cũng phụ thuộc vào độ cháy của malt. Cuối cùng là nguồn nước cũng khá quan trọng. Khi mà nước chiếm đến 70% thành phần để làm nên chất lượng bia. Nước không màu, không mùi và có độ sạch tinh khiết để không làm ảnh hưởng đến mùi vị truyền thống của bia.

Mua bia Paulaner lúa mỳ có dễ dàng hay không?

Ngày nay, ở Việt Nam có thể dễ dàng tìm mua và thưởng thức những chai bia nhập khẩu Paulaner lúa mỳ hấp dẫn này. Bạn có thể lựa chọn dung tích 330ml hoặc 500ml hay bom 5 lít để thưởng thức. Dù là chai lớn hay nhỏ, thì chất lượng bia đến từ Đức cũng khá đảm bảo. Hương vị nguyên vẹn, đậm đà và lôi cuốn sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.

Nguồn: https://bianhapkhau.net/