Rượu vang có hạn sử dụng không? Dễ dàng xác định với bí quyết sau

Bạn khó khăn trong việc tìm hiểu hạn sử dụng của rượu vang? Bạn không rõ rượu vang có hạn sử dụng không? rượu vang để được bao lâu mới hỏng? Để Beer House giúp bạn giải đáp tất tần tật các vấn đề này nhé!

1. Rượu vang có hạn sử dụng không? Cách xem thế nào?

Các loại rượu vang đều có hạn sử dụng nhất định như các loại thực phẩm thông thường. Nhưng không phải tất cả loại vang đều hiển thị chính xác thời hạn sử dụng trên nhãn chai. Bởi các loại vang hảo hạng hay quý hiếm có thời hạn sử dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như niên vụ, cách sản xuất, giống nho và tuổi thọ,… .

Để xác định dễ dàng hạn sử dụng của từng loại rượu vang, bạn có thể căn cứ vào giống nho sản xuất rượu vang để dự đoán tuổi thọ của chúng:

 • Rượu vang có tuổi thọ 1 – 3 năm: Điển hình là một số loại vang trẻ uống càng sớm sẽ càng ngon. Được lên men từ các giống nho: Grenache, Sauvignon Blanc,… .
 • Rượu vang có tuổi thọ 3 – 10 năm: Các loại vang này có thể thoải mái cất trữ đến hơn 20 năm, thường được chế xuất từ các giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Zinfandel của Mỹ; Chianti Classico, Sangiovese của Ý; Shiraz của Úc, Chateauneuf-du-Pape của Pháp.
 • Rượu vang có tuổi thọ lâu đời trăm năm: Đây là đặc trưng của những chai rượu vang quý hiếm, có thể tồn tại cả thế kỷ nhưng vẫn lưu giữ được vị thơm ngon đậm đà, lên men từ các giống nho hảo hạng như: Cabernet Sauvignon hay Merlot (Château), Latour, Lafite (Bordeaux) Pháp

Số năm in trên nhãn chai chỉ thể hiện năm thu hoạch nho để sản xuất rượu vang]

Khi nói đến hạn sử dụng của rượu vang, có rất nhiều yếu tố quan trọng chúng ta cần xem xét. Vì vậy để dễ dàng nhất, bạn nên liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn kỹ hơn về hạn sử dụng của rượu vang nhé!

Các loại rượu vang đều có hạn sử dụng, thời hạn bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khiến bạn khó xác định. Vì vậy hãy để nhà cung cấp giúp bạn giải đáp kỹ càng nhất và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín như Beer House để mua được vang chất lượng nhé!

2. Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Oxy chính là kẻ thù lớn nhất của rượu vang. Vậy nên khi vang được mở nắp, tức là cho vang tiếp xúc với không khí, sẽ gây ra quá trình oxy hóa làm giảm mùi vị, bị chua và thậm chí hỏng vang. Vì vậy để biết rượu vang để được bao lâu sau khi mở nắp bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé:

 • Rượu vang đỏ: Nên dùng trong 3 – 5 ngày sau khi mở nắp.
 • Rượu vang trắng: Nên dùng trong 2 – 3 ngày sau khi mở nắp.
 • Rượu vang sủi (Sparkling wine): Tốt nhất phải uống trong ngày, tối đa nên dùng trước 3 ngày sau khi mở nắp.

Thời gian bảo quản có thể ít hoặc nhiều hơn tùy cách bạn sử dụng phương pháp nào để bảo quản. Nếu vang được bảo quản đúng cách, vẫn có thể lưu giữ được hết hương vị thơm ngon hảo hạng đặc trưng của nó sau khi mở nắp.

3. Dấu hiệu nhận biết rượu vang đã hết hạn?

Rượu hỏng có thể gây ngộ độc thực phẩm, vì thế bạn nên xem xét kỹ chúng trước khi uống. Chỉ cần dựa vào các đặc điểm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xác định được chất lượng của các chai vang đã chọn. Nếu vang đã hỏng, đừng ngần ngại vứt đi nhé:

Nhận diện rượu vang hỏng dễ dàng nhất thông qua màu sắc của rượu vang

 • Màu sắc ngả sang màu nâu, có màng, bị vẩn đục không trong, sáng như ban đầu.
 • Trên mặt rượu xuất hiện các bọt nhỏ li ti cho thấy rượu đang bị lên men lần hai (ngoại trừ vang sủi).
 • Rượu hỏng sẽ có vị đắng, mùi nồng, rất gắt mùi chua.
 • Quan sát nút bần bị hở chắc chắn rượu đã bị ô nhiễm oxy, thường không sử dụng được nữa.

4. Cách bảo quản rượu vang dùng được lâu dài

Với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ quanh năm cao từ 21 đến 35 độ C rất khó để bảo quản được rượu vang sau khi nhập khẩu vào Việt Nam. Vì thế, để thưởng thức được hương vị đặc trưng của rượu vang, bạn nên để ý thật kỹ các cách bảo quản sau nhé!

Trước khi mở nắp:

 • Nên duy trì nhiệt độ ổn định liên tục từ là 12,2 độ C đến xấp xỉ 16 độ C, tránh để nhiệt độ thay đổi đột ngột nhất là khi di chuyển vang từ nơi mua sắm về nhà.
 • Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, phá vỡ đi cấu trúc của những hợp chất hữu cơ có trong rượu.
 • Luôn nhớ nên đặt rượu nằm ngang để giữ nút chai ẩm, ngăn chặn tốt nhất khả năng không khí xâm nhập.

Sau khi mở nắp:

 • Để giữ được hương vị tốt nhất, bạn nên chiết rượu lượng đủ uống, sau đó đóng nút chai thật kỹ và cất vào tủ lạnh để làm giảm thời gian oxy hóa của rượu khi gặp không khí.
 • Cách bảo quản bằng phương pháp hút chân không hay bơm khí nitơ nén có thể áp dụng được, nhưng bạn nên cẩn thận vì hai phương pháp này đều gây ảnh hưởng đến cả hương và vị.
 • Với vang trắng bạn có thể uống ngay sau khi bảo quản lạnh nhưng với vang đỏ bạn nên làm ấm vang trước khi dùng.

Để khách hàng có thể an tâm mua và sử dụng rượu vang chính hãng, Beer House rất sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi vấn đề về thời hạn sử dụng rượu vang, rượu vang để được bao lâu. Khách hàng có thể liên hệ hotline 0961 808 343 để được tư vấn tận tình ạ!


All in one