Hương Vị Bia Orval Sự Hoàn Hảo Của Một Loại Bia Bỉ

Hương Vị Bia Orval Sự Hoàn Hảo Của Một Loại Bia Bỉ

Ngày nay, những chai bia nhập khẩu thơm ngon đã không còn quá xa lạ với nhiều người yêu thích dòng bia này bởi hương vị khác biệt và sự sang trọng mà nó đem lại. Khác với nhiều chai bia cùng loại trên thị trường, bia Orval là một trong những loại bia tiêu biểu cho Bỉ góp mặt trên nhiều thị trường khắp thế giới nhất là ở Việt Nam. Nếu là một tín đồ bia chân chính thì bạn có thể bỏ sót một vài loại bia nhưng hương vị đặc trưng của bia Orval thì nhất định bạn phải thử một lần để không phải là điều tiếc nuối khi bộ sưu tập bia của bạn lại thiếu Orval.

Xem thêm bia Bỉ

Qúa trình phát triển thương hiệu của Orval Bỉ

Bia Orval nhập khẩu ra đời vào những năm 1930 do các thầy tu ở Orval thành lập với mục đích ban đầu là nhằm hỗ trợ về mặt tài chính cho việc xây dựng tu viện. Về sau loại bia này trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng đến nay nhờ vào phương pháp ủ bia độc đáo ban đầu.

Bia Orval

Qúa trình lên men cho ra đời hương vị bia Orval lịch sử

Hương vị thơm ngon của bia Orval nhập khẩu

Đây là một loại bia càng để lâu càng ngon. Những chai Orval “trẻ”, có thời gian từ khi đóng chai đến khi uống ít hơn 1 năm thường có vị ngọt hơn, trong khi hương thơm lại kém sắc nét hơn những chai bia “già” hơn, với vị khô rõ rệt hơn và hương thơm nhuần nhuyễn hơn nhưng đều gợi nên hương vị đặc biệt của bia.

Bia Orval

Bia Orval chai bia đẹp trọn vẹn từ kiểu dáng đến hương vị

Thưởng thức bia Orval thế nào là đúng cách?

Bạn nên uống bia ở 12°C – 14°C thì sẽ ngon hơn, kết hợp hoàn hảo với quả óc chó hoặc pho mát óc chó, thịt chim cút rán với đùi lợn, hoặc uống kèm với bánh mỳ que nhồi thịt lợn muối. Thật tuyệt phải không nào?

Bia Orval

Thưởng thức hương vị bia Orval cùng những món ăn vặt