Nên Ướp Lạnh Bia Leffe Bao Lâu Trước Khi Uống Là Ngon Nhất?

Nên Ướp Lạnh Bia Leffe Bao Lâu Trước Khi Uống Là Ngon Nhất?

Vương quốc Bỉ là một quốc gia nổi tiếng với hàng ngàn loại bia khác nhau, nhiều trong số đó được làm ra bởi những tu sỹ trong tu viện hoặc nhà thờ với tên gọi thân mật là “dòng bia thầy tu”. Bia Leffe là một loại bia được sản xuất bởi những tu sỹ tại Tu viện Notre-Dame de Leffe. Và cách ướp lạnh bia leffe trước khi dùng là điều mà bạn nên tìm hiểu. Tùy vào từng laoij bia leffe mà sẽ có cách để ướp lạnh phù hợp.

bia bỉ leffe nhập khẩu

Bia chai Leffe Vàng nhập khẩu

Hương vị và nhiệt độ phù hợp khi ướp lạnh

Bia leffe vàng được hình thành từ mạch nha, bắp, hoa bia, nước và loại men bia đặc biệt. Bia có hương vị ngọt dịu của caramen, đinh hương kết hợp với vị đắng của hoa bia tạo nên một hương vị tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua Ngon hơn khi uống lạnh, không đá. Nhiệt độ ướp lạnh thích hợp 6-12 độ C.

Bia có màu nâu đặc trưng do các thành phần chính như mạch nha rang cháy, ngô, nước, hoa bia và men bia tạo nên. Hương vị của loại bia này có mùi thơm của cafe rang, trong vị ngọt có vị đắng đặc trưng của Leffe nâu. Cũng giống như leff vàng thì leffe nâu Ngon hơn khi uống lạnh, không đá. Nhiệt độ ướp lạnh thích hợp 6-12 độ C.

bia leffe nâu

Bia Leffe nâu cao cấp

Thời gian thích hợp ướp lạnh trước khi dùng

Đây là điều đầu tiên, và gần như quan trọng nhất mà bạn cần biết khi bắt đầu thưởng thức bia. Mùi vị của bia khi được uống lạnh (hoặc mát) dường như trở nên thơm ngon, đậm đà và lôi cuốn hơn.  Thêm một lý do nữa mà bạn nên thưởng thức bia nhập khẩu khi lạnh, chính là trong bia có chứa chất CO2.

Nếu chúng được làm lạnh, khi được đưa vào cơ thể lập tức sẽ tản nhiệt và khiến cơ thể cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn. Nhiệt độ khuyến cáo là thích hợp nhất, vừa đủ độ lạnh cho bia chính là 12 độ. Bia ở nhiệt độ này, không quá lạnh cũng không quá nóng, mà là vừa đủ để đảm bảo rằng người uống có thể thưởng thức và trải nghiệm mùi vị tuyệt vời của chúng. Và đặc biệt với bia lefe chúng ta nên ướp lạnh khoảng tầm 30 phút trước khi dùng.

Đã có bí quyết ướp bia và cách uống bia nhập khẩu đúng chuẩn vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ cửa hàng bia huose chúng tôi để mua bia về dừng nào.