Hành Trình Bước Vào Thế Giới Bia Nhập Khẩu Cao Cấp

Hành Trình Bước Vào Thế Giới Bia Nhập Khẩu Cao Cấp

Bia nhập khẩu là một cái tên khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Có lẽ khi nói đến nó chúng ta sẽ thấy thật phung phí, xa xỉ hay đại loại là không mấy quan tâm. Nếu bạn dám bước vào thế giới bia nhập có lẽ bạn sẽ không thể thoát ra bởi những điều thú vị của nó.

Tổng Hợp Các Loại Bia Nhập Khẩu Ngon

Bạn biết gì về “Beer”

Có thể chúng ta đã uống rất nhiều loại bia khác nhau, các dòng bia trong nước hay có đâu đó bắt được cơ hội thưởng thức một trong số những dòng bia của nước bạn. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu các thành phần và công thức cũng như cách để nhà sản xuất bia làm ra một sản phẩm thức uống cay nồng ấy chưa. Chắc chỉ số ít là tìm hiểu về nó, hầu như chúng ta ít quan tâm đến.

Thành phần trong bia có những gì?

Để nấu ra một loại bia, nói chung chung là thành phần để có thể làm ra ly bia chúng ta thường uống sẽ có: Nước, lúa mạch , hoa bia và men. 4 thành phần chính này sẽ được hòa trộn với nhau theo những công thức riêng để tạo ra được hương vị riêng của mỗi dòng bia. Khát quát qua sẽ có 2 dòng bia chính được phân biệt bằng phương thức lên men bia là lên men đáy hay lên men đỉnh sẽ cho ra 2 loại khác nhau là Lager và Ale. Hầu hết các loại bia trong nước sản xuất dạng thương mại chúng ta đang uống đều là dòng Lager, nên không quá mấy khác biệt giữa chúng.

Bia Paulaner Hương Vị Lúa Mì Của Đức

Bia nhập khẩu có đặc điểm gì thú vị khi chạm đến nó.

Ở các nước bạn, bia được nấu với nhiều phương thức khác nhau nên đã tạo ra được sự phong phú hơn về hương vị, màu sắc bia. Có bia thì ngọt nhiều, bia thì đắng chát, bia thì dậy mùi hoa quả, bia thì ẩn chứa đủ thứ mùi lạ lẫm. Khi bước chân vào thế giới bia nhập khẩu bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về vị bia mà mình thích. Và đặc biệt, những chai bia nhập khẩu chúng ta nên dùng để nhâm nhi thưởng vị, không nên dùng để chiến.

Khám phá ngay: Bia Bỉ, Bia Đức, Bia Tiệp