Hạn Sử Dụng Bia Nhập Khẩu Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hạn Sử Dụng Bia Nhập Khẩu Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hạn sử dụng của bia nhập khẩu là bao lâu, có nên uống bia hết hạn hay không và nhiều câu hỏi khác liên quan đến hạn sử dụng của bia khi bắt đầu thưởng thức. Cùng Beer House tìm hiểu rõ xem hạn sử dụng bia nhập khẩu nói lên điều gì nhé.

Hạn sử dụng của bia nhập khẩu nói lên điều gì?

Hiện nay, có nhiều người tìm kiếm và muốn sử dụng những dòng bia thơm ngon, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Chính điều này đã tạo nên thị trường bia khá sinh động với hàng trăm loại bia nhập khẩu về Việt Nam. Sự đa dạng này nhằm đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bia thơm ngon, ấn tượng sẽ thu hút người dùng thưởng thức.

hạn sử dụng bia nhập khẩu

Hạn Sử Dụng Của Bia Nhập Khẩu Có Loại In Trên Chai

Điều đặc biệt mà khá nhiều người quan tâm đến chính là hạn sử dụng của bia. Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, bia nhập khẩu cũng có hạn sử dụng của riêng nó. Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng riêng, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá đến tay người tiêu dùng.

Vậy, bạn có những thắc mắc gì về hạn sử dụng của bia nhập khẩu ?

Hạn sử dụng của bia thường bao lâu ? Khi mua sản phẩm, ai cũng đều kiểm tra xem hạn sử dụng, để đảm bảo sức khoẻ. Đối với các loại bia thông thường, hạn sử dụng tối thiểu là 1 năm (kể từ ngày sản xuất, được ghi trên nhãn).

Bia có “biến chất” khi hết hạn ? Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người. Bởi hiện nay trên thị trường cũng có nhiều nơi bán bia cận date/hết date. Xin thưa với bạn rằng, bia nhập khẩu cao cấp nếu được bảo quản đúng cách theo khuyến cáo. Thì hạn sử dụng cũng có thể kéo dài hơn so với thời gian ghi trên bao bì sản phẩm.

Vậy thời hạn sử dụng bia tốt nhất là bao lâu ?

Bia nhập khẩu (chưa mở) Nhiệt độ thường Tủ lạnh
Hạn sử dụng tối đa Hạn sử dụng tối đa
Bia đóng lon  6-9 Tháng 6 tháng-2 năm
Bia đóng chai 6-9 Tháng 6 tháng-2 năm
Bia tự chế 6-9 Tháng 6 tháng-2 năm

 

Làm thế nào để có thể sử dụng bia lâu hơn hạn sử dụng trên chai ? Bia được giữ tốt nhất trong tủ lạnh, ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Bia sẽ giữ lâu hơn nếu bạn mua bia khi chúng đang được bảo quản trong tủ lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ (từ nóng đến lạnh, từ lạnh đến nóng) không tốt cho sản phẩm. Việc giữ nhiệt độ liên tục cố định ở một mức rõ rệt đôi khi sẽ tốt hơn cho bia. Chính điều này sẽ giúp bia có khả năng kéo dài hạn sử dụng cũng như tuổi thọ của nó.

hạn sử dụng bia nhập khẩu là bao lâu

Bảo quản bia như thế nào là đúng cách? Bia bảo quản đúng cách sẽ giữ được mùi vị thơm ngon và chất lượng của chúng. Đặc biệt, nếu bạn không bảo quản bia trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo rằng bia được để ở nơi khô ráo thoáng mát và không có sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, bia được đựng trong những chai bia sẫm màu là lựa chọn hoàn hảo nhất để bảo quản bia lâu hơn.

Như bạn thấy đấy, bia nhập khẩu thông thường có hạn sử dụng trong vòng 1 năm (kể từ ngày sản xuất). Thế nhưng, nếu bạn biết cách bảo quản chúng thì thời gian bạn sử dụng bia có thể được kéo dài hơn.

Xem thêm: Bật mí cách uống bia nhập khẩu đúng chuẩn nhất