Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P2)

Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P2)

Tiếp theo phần một chúng ta đã điểm qua 2 điều thú vị của loại bia Budweiser. Trong bài viết này sẽ đểm hết 3 điều cuối cùng để hiểu rõ thêm về dòng bia Mỹ nổi tiếng thế giới này nhé.

Xem thêm: Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P1)

Bia Budweiser có thành phần chủ yếu là … gạo

Với hơn gần 150 năm chinh phục vị giác người uống, ai cũng nghĩ rằng Budweiser cũng được tạo nên từ những thành phần thông thường và quen thuộc. Có thể kể đến trong số đó chính là lúa mạch, hoa bia, mạch nha và nước. Thế nhưng, rất ít người biết rằng gạo cũng được thêm vào thành phần làm bia để tạo nên hương vị tuyệt vời cho bia.

Bia Budweiser

Bia Budweiser Và Những Điều Thú Vị

Bia Budweiser là loại bia đầu tiên áp dụng phương pháp thanh trùng

Nghe tựa như công nghiệp sản xuất sữa tươi, phương pháp thanh trùng giờ đây cũng đã được sử dụng để làm bia nhập khẩu. Đặc biệt là bia Budweiser. Với mục đích tìm ra phương pháp giữ mùi vị của bia vẫn tươi ngon sau quá trình dài vận chuyển, thì Adolphus Busch đã sáng suốt lựa chọn phương pháp thanh trùng cho bia của mình. Chính việc áp dụng phương pháp này, mà bia tươi và ngon là đặc tính của những chaui Budweiser cho đến tận ngày nay.

Bia Budweiser đã tạo ra xu hướng thời bấy giờ

Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng đây lại là sự thật. Những chai bia Budweiser từ ngày ấy thực chất đã trở thành thứ thức uống mang tính xu hướng. Khi mà hầu hết người Mỹ ngày ấy đều thưởng thức các loại bia được làm theo phong cách ale (lên men đỉnh, theo phong cách địa phương). Và Budweiser xuất hiện, mang hơi thở mới của dòng bia lager (lên men đáy) với hậu vị đậm đà, tươi mát.

bia budweiser nhập khẩu

Bia Budweiser Chai Nhập Khẩu Mỹ

Khám phá thêm các loại bia Budweiser Mỹ đang được bán tại TpHCM