Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P1)

Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P1)

Bia Budweiser là cái tên nổi tiếng trong thế giới đồ uống hiện nay. Chắc hẳn chúng ta ít nhiều cũng đã nghe qua cái tên này khi nói về bia đúng không nào, cùng tìm hiểu 5 điều thú vị ở dòng Budweiser nổi tiếng thế giới nhé.

logo bia budweiser

Logo Bia Budweiser

Đôi nét về bia Budweiser trong thế giới bia nhập khẩu

Nhắc đến bia Budweiser, chắc hẳn người Việt chúng ta không còn quá xa lạ với loại thức uống lên men có nồng độ cồn này. Vốn được nhắc đến là loại bia Mỹ nhập khẩu, với hương vị độc quyền đặc trưng của mình. Budweiser đã chinh phục không ít vị giác của người yêu bia và mong mỏi thưởng thức bia. Chính vì thế, cái tên Budweiser đã vươn xa ra khỏi lãnh thổ của Mỹ và trở thành thứ thức uống được khá nhiều người yêu thích. Dưới đây là những điều thú vị mà bạn nên một lần tìm hiểu về Budweiser.

Khám phá thêm các loại bia Budweiser Mỹ đang được bán tại TpHCM

bia budweiser

Bia Budweiser Chai Thủy Tinh

Bia Budweiser không phải là loại Budweiser duy nhất

Nhiều người sẽ khá lạ lẫm và bất ngờ về thông tin này. Thế nhưng, nếu Budweiser nổi tiếng tại Mỹ thì Budweiser Budvar lại là loại bia khá được ưa chuộng của Tiệp. Ở hai quốc gia, với hai cái tên khác nhau. Thế nhưng chúng đều để lại cho người yêu bia những hậu vị tuyệt vời.

Xem thêm: Bia Budweiser Budvar

Bia Budweiser đã được tạo ra bởi người Đức

Bạn có biết rằng, tuy là loại bia nổi tiếng với nguồn gốc Mỹ. Nhưng dòng lager này lại được tạo ra bởi người Đức. Adolphus Busch, anh chàng nhập cư người Đức đã chọn định cư tại khu vực St. Louis. Chàng trai trẻ này đã nhanh chóng gặp và kết hôn với Lily Anheuser, một cô gái bản địa. May mắn thay, bố vợ của anh, ông Eberhard, tình cờ lại sở hữu một nhà máy bia. Và cũng từ đây, một nền móng bia vững chắc đã được ra đời.

Xem thêm: Bia Budweiser Và 5 Điều Thú Vị Về Dòng Bia Phổ Biến Này (P2)

Nguồn: Bia nhập khẩu Beer House