6 Bí Mật Về Bia Corona Extra Cần Biết Trước Khi Uống

6 Bí Mật Về Bia Corona Extra Cần Biết Trước Khi Uống

Mexico tuy không quá phát triển về việc sản xuất bia, cũng không quá nổi tiếng với những chai bia ngon. Thế nhưng bằng tâm huyết của mình, Mexico đã có một loại bia vang danh khắp thế giới hiện nay. Có thể kể đến chính là bia Corona Extra. Nhắc đến Mexico, người ta thường nghĩ ngay đến Corona. Và ngược lại. Chính vì thế, không thể không dành một lời khen nồng nhiệt dành cho những chai bia Corona tuyệt hảo này. Với bề dày thành tích cùng với sự yêu mến của nhiều người dành cho mình, Corona cũng sở hữu riêng 6 bí mật khá thú vị. Bạn đã biết về những điều bí mật ấy chưa ?

Xem thêm: Bia Coronita Chai 210ml

Bia Corona có thể khiến bạn đọc sai tên

Thông thường, mọi người thường hay chỉ nhắc đến loại bia này với cái tên ngắn gọn, “Corona”. Thế nhưng với cái tên đầy đủ của mình – “bia Corona Extra” lại được ít người để ý đến hơn. Bình thường, khi đến một quán bia hay quán bar, hầu hết các thực khách đều gọi với cái tên ngắn gọn là Corona. Nhưng, đừng vì thế mà quên hẳn cái tên đầy ấn tượng của nó nhé.

bia corona extra

Bia Corona Extra Nhập Khẩu Mexico

Nhãn chai bia Corona là cả một nghệ thuật

Với thiết kế vòng tròn màu vàng ở trung tâm nhãn chai. Mang ý nghĩa đại diện cho hình ảnh mặt trời lặn trên đại dương xanh, đem đến sự thú vị khi quan sát. Bên cạnh đó cũng không thể quên kể đến các hình ảnh ẩn dụ xung quanh trên nhãn chai. Với ý nghĩa là các sinh vật vây quanh vương miện trên đỉnh mặt trời, đem đến cảm giác vui vẻ sum vầy.

Người Mexico đã uống bia Corona từ rất lâu

Corona được ra đời từ những năm 1925, tại công ty Grupo Modelo. Dòng bia Pilsner của Mexico này đã được người dân bản địa yêu thích khá lâu, và dần dần xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác. Với mong muốn mang hương vị bia này đi xa hơn, bia Corona Extra Mexico bắt đầu được nhập khẩu Mỹ từ những năm 80 nhằm mở rộng thị trường của nó.

Số liệu ấn tượng của bia Corona

Corona được giới thiệu ở Mỹ năm 1981, và trở thành loại bia được yêu thích khá nhanh tại đây. Hiện nay, đây là loại bia nhập khẩu có số lượng bán chạy nhất ở Hoa Kỳ, và là loại bia đứng top 5 về mức phổ biến.

bia corona tphcm

Bia Corona Extra Nhập Khẩu Tại TPHCM

Bia Corona nên uống cùng lát chanh

Không biết từ bao giờ, mà mọi người đã truyền miệng nhau về việc thưởng thức bia Corona cùng một lát chanh trên miệng chai. Với mục đích ban đầu là xua đuổi ruồi bám vào miệng chai. Nhưng dần dần khi thưởng thức Corona cùng một lát chanh ở miệng, càng giúp hương vị của bia thêm thơm ngon đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bia Corona có vai trò đặc biệt trong bộ phim “Fast & Furious”

Tại một bữa tiệc trong nhà mình ở phần đầu tiên, nhân vật Dom (diễn viên Vin Diesel thủ vai) đã nói rõ rằng anh là một fan của Corona. Anh đã nói với Brian (nhân vật do Paul Walker thủ vai) rằng anh có thể uống bao nhiêu chai bia cũng được, miễn là đó là bia Corona. Và cũng từ đây, bạn sẽ thấy anh ta nhấm nháp bia Mexico trong suốt bộ phim. Từ phần 2 cho đến phần 7, đều thấy xuất hiện bóng dáng của cai bia này.

Nguồn: https://bianhapkhau.net/